#Tìm hiểu về vật liệu gia cố kết cấu

Tấm sợi Các bon là gì?

Tấm sợi Các bon được viết tắt là CFRP có tên Quốc tế đầy đủ là Carbon Fiber Reinforced Polymer hoặc Carbon Fiber Reinforced Plastic.

CFRP là một dạng vật liệu composite được chế tạo từ các vật liệu sợi, trong đó có vật liệu sợi thường được sử dụng là sợi Các bon (Carbon Fiber Reinforced Polymer). CFRP nói chung là loại vật liệu có trọng lượng nhẹ, cường độ chịu kéo cao và không bị ăn mòn.
 

Cuộn carbon khổ 10cm và 20cm
 

Sợi Các bon rất bền và có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện môi trường nóng ẩm nhờ vào khả năng không hấp thụ độ ẩm.

Đối với tác động dài hạn, sợi Các bon cũng cho thấy khả năng kháng mỏi rất tốt. Với tác dụng nhiệt, sợi Các bon có hệ số giản nở là âm và rất bé theo chiều dọc, do đó tạo ra được độ ổn định tuyệt vời trong quá trình làm việc.

Chúng bao gồm các dạng cuộn sợi, dạng thanh, vải dệt sẵn định hình cho việc chịu lực và mỗi dạng lại có nhiều mức cường độ chịu kéo khác nhau từ thấp đến siêu cao.

Tại sao sợi Các bon nhẹ và bền?

>>> Xem tiếp

Quý vị có thể download Tài liệu Giới thiệu phương pháp gia cố kết cấu bằng tấm sợi Các bon (Carbon fiber - CFRP) tại đây tài liệu giới thiệu phương pháp gia cố kết cấu bằng tấm sợi Các bon (Carbon fiber - CFRP)

Đơn vị quản lý: VNT VIỆT NAM | Design by W3layouts